Vinaconex6 tổ chức lễ dâng hương tưởng nhớ Chủ tịch Hồ Chí Minh tại khu di tích K9 Đá Chông, Ba Vì, Hà Nội

Trong không khí phấn khởi của những ngày đầu Xuân mới và tiếp tục thực hiện cuộc vận động học tập và làm theo tư tưởng, tấm gương đạo đức Hồ Chí Minh, đồng thời để tưởng nhớ công ơn của Bác Hồ đối với sự nghiệp giải phóng dân tộc, mang lại nền độc lập cho đất nước, cuộc sống ấm no cho nhân dân, Ngày 16/2/2016 (tức mùng 9 Tết Bính Thân 2016), Công ty cổ phần Vinaconex6 đã tổ chức lễ dâng hương tưởng nhớ Chủ tịch Hồ Chí Minh tại khu di tích lịch sử K9 Đá Chông, Ba Vì, Hà Nội

Tham dự hoạt động đầy ý nghĩa này có ông Đỗ Đình Hùng – Bí thư Đảng ủy, Chủ tịch HĐQT, ông: Hoàng Hoa Cương: Phó Bí thư Đảng ủy, Giám đốc Công ty; ông: Nguyễn Minh Tuấn, phó Bí thư Đảng ủy, Phó Giám đốc, chủ tịch Công đoàn cùng các cán bộ nhân viên Công ty. Tại khu di tích cách mạng K9 Đá Chông, thay mặt đoàn ông Đỗ Đình Hùng – Bí thư Đảng ủy, Chủ tịch HĐQT đã thành kính dâng hương tưởng nhớ Bác Hồ. Mọi người cùng nhau ôn lại những kỷ niệm về những năm tháng Bác Hồ đã sống và làm việc tại nơi đây.

Vùng núi Ba Vì là tâm điểm địa linh của đất nước, theo lịch sử Bộ đội Bảo vệ Lăng Chủ tịch Hồ Chí Minh, vào một ngày tháng 5/1959, Bác đến thăm sư đoàn 308 diễn tập bên sông Đà, khi đứng ở vị trí Đá Chông nhìn ra sông Đà trước mặt thấy nơi đây phong cảnh sơn thủy hữu tình, gần dân mà xa đường quốc lộ. Với tầm nhìn của một nhà chiến lược thiên tài, Bác đã chọn vị trí này làm khu căn cứ của Trung ương, và gần 3 năm sau chuyến đi này, ngày 15/3/1960 công trình được hoàn thành và được gọi bằng mật danh K9. Khi Bác Hồ qua đời cũng là lúc cuộc kháng chiến chống Mỹ cứu nước của dân tộc ta bước vào giai đoạn ác liệt nhất. Đề phòng địch tiếp tục leo thang mở rộng chiến tranh ra miền Bắc, K9 nơi bảo đảm được các yếu tố yên tĩnh, bí mật, xa Hà Nội, thuận tiện giao thông đã được Bộ Chính trị và Quân ủy Trung ương quyết định chọn là nơi gìn giữ thi hài Bác. Vùng đất thiêng của đất nước đã che chở cho Bác.
Việc tổ chức cho CBCNV đi dâng hương tại khu Di tích lịch sử K9 Đá Chông, Ba Vì, Hà Nội là một hoạt động văn hoá xã hội thiết thực giúp CBCNV Công ty Vinaconex6 thêm hiểu biết sâu sắc về cuộc đời và sự nghiệp của Bác, từ đó nêu cao tinh thần học tập và làm theo tư tưởng, tấm gương đạo đức Hồ Chí Minh.